Xây dựng nhóm từ con số 0

Không “sửa chữa máy bay trên trời”. Nếu không phải đang trong giai đoạn khởi đấu, thì anh sẽ không phải xây dựng nhóm từ con số không mà khi đó, anh được thừa hưởng lại một nhóm và phải định hình nó theo cách anh muốn, nhằm đạt được những mục tiêu ưu tiên của mình. Quá trình xây dựng nhóm giống như việc sửa một chiếc máy bay đang Chứng minh tài chính bay trên bầu trời.

Xây dựng nhóm từ con số 0

Anh sẽ không đến được đích nếu không tiến hành những sửa chữa cần thiết nhưng anh lại không muốn máy bay gặp tai nạn trong khi đang cố sửa chữa nó. Tình huống này có thể gây ra nguy hiểm: anh cần phải thay đổi nhân viên, nhưng một vài người trong số họ lại đang cần cho những hoạt động trước mắt. Phải làm gì lúc ấy? Anh phải đưa ra các quyết định càng nhanh càng tốt.

Điều này có nghĩa là dich vu ke khai thue hang thang anh phải thuê tuyển nhân viên để đảm đương những vị trí tạm thời vì họ có thể nắm vững tình hình, hoặc suy tính xem liệu những người được đề cử trong công ty có thể đáp ứng được những thách thức hay không. Không sắp xếp tổ chức và tái cơ cấu nhóm cùng một lúc. Một thuyền trưởng không thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho thủy thủ Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng đoàn nếu không biết điểm đến, lộ trình và đặc điểm của con tàu.

Tương tự như vậy, anh không thể xây dựng nhóm trước khi hiểu rõ về những thay đổi trong chiến lược, cơ cấu, các hệ thống và kỹ năng. Trái lại, anh có thể mắc phải sai lầm là bố trí nhân viên vào những vị trí không phù hợp. Như hình 7-1 minh họa, anh nên tiếp tục những nỗ lực đánh giá công ty, đồng thời tiến hành việc đánh giá nhóm, và tiến hành những thay đổi cẩn thiết.

Nếu bạn là người quan tâm Mẹ và Bé hãy thường xuyên quay trở lại http://xemaytrungquoc.net để cập nhập nội dung hữu ích nhé !