Non nước Việt Nam : vùng Nam Bộ (P8)

Miền Tây của Nam bộ được coi là vùng đất trẻ trong khi miền Đông đã có chứng tích là vùng đất cổ có người tiền sử sinh sống. Cả khu vực Nam bộ hình thành là phần đất phía Nam của nước ta kể từ thế kỷ 16, do công khai phá, vun bồi, phát triển của hàng hàng lớp lớp tiền nhân các tộc họ từ phía đàng ngoài (bao gồm các địa phương từ Thanh Hóa vào). Liên tục Giày converse từ nhiều thế kỷ, chẳng phải chỉ một hai đợt, nhiều thế hệ tiền nhân liên tục đi vào phương Nam qua nhiều thời kỳ và trào lưu đi tìm nguồn sông thịnh vượng ở vùng đất mới.

Nam bộ là phần đất cuối cùng trong ba khu vực lớn của nước ta

Những đoàn người chân đất theo các ngõ xuyên sơn phá rừng, vỡ ruộng để gieo trồng. Những chuyến ghe bầu căng buồm lá buông nương theo gió Bắc đưa những toán người kiên gan thách đố cùng thiên nhiên gió bão trùng dương vào khai van thang nang hang 500kg thác các vùng ven biển còn bỏ ngỏ, hoang dã và khám phá tìm ra các đảo hoang ngoài biển khơi xa. Biết bao nỗ lực “đi và sống”, “cật lực lao động” của hàng trăm vạn con người trải qua hơn 3 thế kỷ, mồ hôi và máu đổ đầy từng tấc đất, để lại cho chúng ta ngày nay một phần lãnh thổ thịnh vượng về kinh tế, văn hóa, xã hội rất đáng trân trọng.

Nam bộ bây giờ và ngày mai là vùng đất có nhiều tiềm năng hứa hẹn về phồn vinh nội lực và là chứng tích thuyết phục của tinh thần chiến, đấu, kiên gan tự tồn của dân tộc Trạm trộn bê tông Lạc Việt, trong đại gia đình các tộc họ Việt Nam. Miền Tây Nam bộ từ hàng ngàn năm trước là vùng đất bồi của phù sa sông Mê Kông đổ từ miền cao Tây Tạng xuống. Vào những thế kỷ đầu công nguyên, miền đất này đã có một vương quốc hùng mạnh là Phù Nam, với nền văn hóa theo Ân Độ giáo cổ.

Theo truyền thuyết, xa xưa nữa, vùng này còn chìm ngập dưới nước biển Đông. Sự hình thành của vương quốc Phù Nam bắt nguồn từ sự kiện một hoàng tử An Độ rời bỏ lãnh địa của mình dẫn đầu một đoàn hải thuyền, trên đó có những người thân tín, tùy thuộc đi tìm đất mới ở khu vực biển Đông để lập giang sơn riêng và cũng để mở rộng đế quốc của vua cha ở bên bờ Bắc Ân Độ Dương.

Chủ đề Nội, Ngoại thất nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://xemaytrungquoc.net