NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG TAI NGHE

Tai nghe có lẽ là phụ kiện không thể thiếu đi cùng với smartphone. Việc sử dụng tai nghe thường xuyên mua samsung note 4 cũ là điểm chung của hầu hết người dùng smartphone. Thế nhưng, rất nhiều người lại mắc phải những lỗi cơ bản khi sử dụng loại phụ kiện này.
Không cuộn tai nghe cẩn thận khi nghe xong: Đây là lỗi hàng đầu của bất kỳ ai sử dụng tai nghe. Do dây tai nghe được thiết kế khá dài nên người dùng thường rất ngại cuộn chúng lại. Họ thường vo tròn nhét vào túi iphone 5s quần, balo hoặc vứt ra một nơi nào đó khi không cần thiết. Hệ quả nhãn tiền là mỗi lần sử dụng lại thời gian mà bạn bỏ ra để gỡ rối những chiếc tai nghe là không hề ít. Thêm nữa, với những chiếc tai nghe khá mỏng manh như tai nghe Samsung Galaxy Note 5 hay Xperia Z3 thì khả năng chúng bị đứt nhất là những điểm tiếp xúc gần nút tai nghe là điện thoại samsung galaxy note 4 rất cao.
Lười vệ sinh tai nghe: Ý thức giữ gìn về sinh tai nghe của người dùng được ghi nhận là rất hạn chế. Tai nghe do được đưa sát bên trong vành tai người dùng nên sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị ảnh hưởng và bám bẩn. Tiếp đó, môi trường chúng ta để tai nghe khi không sử dụng cũng không phải lúc nào cũng sạch sẽ vì thế tình trạng tai nghe bám bẩn là rất cao. Tuy nhiên, người dùng thường bỏ quên đi nó mà không chịu vệ sinh tai nghe, điều này là rất không tốt.
Nghe âm lượng quá to: Khỏi phải nói mức độ nguy hại của hành động này là như thế nào. Trong thực tế bắt gặp có rất nhiều người nghe ở chế độ max volume khiến những người ở xa hàng mét cũng có thể nghe thấy. Việc để mức âm lượng quá to khiến tai nghe sau một thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng bị dè âm hoặc thậm chỉ là hỏng luôn. Nhưng quan trọng hơn đó là tai của bạn sẽ đứng trước nguy cơ rất lớn bị tổn thương khi nghe nhạc ở mức âm lượng lớn trong khoảng thời gian liên tục.
Không phải ai cũng để ý và sử dụng tai nghe đúng cách và hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nắm bắt những thông tin cần thiết về việc sử dụng tai nghe để vừa bảo vệ được phụ kiện này vừa đảm bảo sức khỏe cho chính bạn.

 

Bài viết trong chuyên mục Công nghệ được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://xemaytrungquoc.net