Những ghi nhớ khi có sếp mới đến

Khi có sếp mới – ghi nhớ 2: chủ động thiết lập mối quan hệ. Hãy quan sát khuynh hướng áp đặt các suy nghĩ, thói quen từ mối quan hệ trước đó. Nếu sếp cũ quý mến bạn và bạn đã phát triển được một mối quan hệ tốt đẹp thì bạn sẽ có xu hướng cho rằng sếp mới cũng có cảm giác như vậy. Thực ra không phải là vậy! xuat khau lao dong Không cần biết mối quan hệ cũ của bạn tốt đẹp như thế nào, bạn sẽ phải chứng tỏ mình trước sếp mới, nghĩa là bạn phải bắt đầu từ vạch xuất phát.

Những ghi nhớ khi có sếp mới đến

Nếu sếp cũ thích làm việc theo một kiểu cách nhất định, và bạn đã cần mẫn học theo các kiểu cách này thì có thể bạn cho rằng sếp mới cũng thích như vậy. Không hề đâu. Bạn cần phải kiểm tra từng quy trình để xem có cần phải thay đổi gì không, du hoc han cũng như cần học hỏi các kiểu cách mới. Việc chủ động dẫn đầu sẽ không chỉ giúp bạn trở thành một nhân viên lý tưởng và tận tâm nhất mà sếp mới từng có, điều này còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc không phải làm lại công việc theo kiểu cách mới.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm được việc này bằng cách tổ chức một cuộc họp về “thủ Hồ sơ du học Nhật Bản tục”. Bắt đầu bằng các điểm chính của các quy trình và thủ tục hiện có của nhóm, xem xét từng quy trình thủ tục một rồi sau đó tiến hành điều chỉnh. Bạn nên chủ động đề nghị hỗ trợ nhóm thực hiện các thay đổi này. Khi có sếp mới – ghi nhớ 3: Trải thảm hoa tiếp đón. Loại chuyển giao này chẳng hề dễ dàng chút nào, bản tính tự nhiên của con người là sẽ cảm thấy bực bội khi phải thực hiện quá nhiều thay đổi theo ý định bất chợt của người khác. Hầu hết nhân viên cho rằng nhiệm vụ của sếp mới là phải làm cho giai đoạn chuyển giao này trở nên dễ dàng và thuận lợi, rằng nhiệm vụ của sếp mới là phải thu phục nhân viên.

Đây là một sai lầm. Sự thật là: việc làm cho giai doạn chuyển giao trở nên dễ dàng là nhiệm vụ của bạn chứ không phải là nhiệm vụ của sếp mới. Bạn là người phải dẫn đầu, làm cho sếp mới cảm thấy được chào đón, và chủ động đưa ra các đề nghị hỗ trợ ông ta. Hãy chắc chắn luôn nói về sếp mới của mình và các nỗ lực của ông ta một cách cởi mở, chân thành và tích cực, công khai ngăn chặn những người chống đối ông ta khi cần thiết. Thử tưởng tượng xem nếu bạn là sếp thì bạn sẽ có ấn tượng thế nào đôi với một nhân viên luôn đứng ra nhận trách nhiệm đảm bảo cho lối đi của bạn được dễ dàng và thoải mái?

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Dịch vụ và Giải trí để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://xemaytrungquoc.net