Người phục vụ đám cưới tích cực nhất là Sơn

ba mét, bốn bề thưng ván, bên ngoài đổ đất dày như một cái lũy cao quá đầu người. Bên trên cũng lướt ván và đổ đất dày có thể chịu được bom bi và rốc két. Nhà hầm có hai cửa thông ra ngoài hình chữ Z để phòng khi máy bay phóng rốc két vào cửa hầm, thì người trong hầm vẫn bình an. Cửa vừa đủ cho một người đi thong thả, được thông với hai đường hào chạy theo hai hướng ngoằn ngoèo ra các trục đường.

Người phục vụ đám cưới tích cực nhất là Sơn. Cậu chàng sắp ghế, bày biện kẹo bánh, thuốc rượu ra hai dãy bàn đặt song song ngồi vây lưng lại, mỗi dãy đặt mấy ấm tích nước chè xanh. Trần hầm được treo một cái dù pháo sáng lớn, rũ xuống như một cái nấm. Phía bàn tổ chức được căng một tấm ri đô nền xanh hoa tím, có lẽ là cái bọc chăn lấy từ nhà Hòa. Trên phong đính lá cờ Tổ quốc đã phai màu, phía dưới cờ là một hình trái du an Vinhomes Metropolis tim lớn có hai chữ cái T và H viết hoa lồng vào nhau. Chữ T để trắng, chữ H được phết mực đỏ để phân biệt. Hai góc cao đối xứng, mỗi góc có một đôi chim bồ câu trắng đang bay nhưng nghiêng mỏ lại chung ngậm một bông hoa, trông qua như đang đút mồi cho nhau. Phía dưới cùng là một câu quen thuộc thường thấy ở mọi đám cưới thời bấy giờ, được cắt bằng chữ in chân phương: “Vui duyên mới không quên nhiệm vụ”. Hai bên tấm phông sát dưới hai đôi bồ câu nói trên là hai câu từa tựa câu đối cả nội dung và hình thức trình bày, các chữ được xếp dọc trong hình tròn trắng, chữ bằng mực xanh Cửu Long. Vế bên trái ghi: “Hạnh phúc non sông, hạnh phúc nhà”. Vế bên phải ghi: “Thắm tình non nước thắm tình ta”. 

Bài viết trong chuyên mục Công nghệ được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://xemaytrungquoc.net