Ngựa mồ hôi máu

Mặt trời thong thả lặn xuống phía tây, sắc chiều mênh mông phết lên một lớp u uất trên sa mạc vô tận. Hoàng hôn ngưng đọng, ráng chiều ảm đạm dần. Mấy dải mây rách nát bị thiêu cháy rực lên, thỉnh thoảng cơn gió đầy cát bụi và lạnh thấu xương tràn tới càng làm sa mạc thêm hoang dã và thê lương, với vẻ bi thương hùng vĩ. Sự khô cháy khiến họng và mắt người như cũng bốc lửa, khiến cả hơi thở cũng gây đau đớn.

Tóc chàng trai đã điểm bạc nhưng râu ngắn và thô ráp chứng tỏ chẳng những tuổi già chưa đến mà tuổi trẻ cũng chưa qua. Sự điểm bạc kia chỉ là dấu ấn phong sương mà thôi. Mặt mũi chàng cương nghị và sáng sủa, vầng trán như tảng đá làm cho mấy nếp nhăn bỗng như vết đục đẽo của dân điêu khắc. Tuy nhiên, đâu đó vẫn lộ vinhomes lieu giai ra dăm ba đường nét lấc cấc, đôi mắt trũng xuống mang vẻ hung hãn, u ám.

Làm bạn với chàng là con ngựa nhỏ thó nhưng nhanh nhẹn, bộ lông màu táo tàu. Nó đã cùng chàng sinh tử, hai bên thực sự là bạn tốt của nhau. Đã hơn một lần chàng bất tỉnh trên lưng nó, phó mặc tính mạng mình cho nó, và nó đã đưa chàng thoát vòng nguy hiểm. Còn lần này, lại chính nó mang chàng bị thương chạy suốt ba ngày ba đêm, và chỉ đến khi liều mạng xông vào cái sa mạc này kẻ thù mới thôi truy sát. Con ngựa phì hơi ra đằng mũi, khó nhọc nhấc từng bước trong cát lún, mãi sau mới dừng lại ở cái hố cát tránh gió và nằm xuống đó, không quên nép vào trước đầu chàng, lấy thân che gió. Chàng trai cảm kích cười cay đắng. 

Thông tin hữu ích liên quan đến Chứng khoán bạn có thể xem nhiều tại website http://xemaytrungquoc.net