Ngôi nhà ba tầng lầu xây từ trước ngày giải phóng

Sáng hôm sau cô nghỉ việc tìm sang cơ quan Khảo . Cô muốn biết chuyện gì đã xẩy ra với chồng mình . Anh cán bộ tổ chức cơ quan Khảo cười cười , nói nói như không . Anh ta nói với cô : “ Đàn ông uống rượu có gì là lạ . Cô đừng lo ” . Hỏi Thêu không lo sao được .

Đúng là có chuyện nhưng Khảo không dám nói thực với Thêu . Hai ngày liên tục uống rượu đến gục say tại nhà . Bỗng nhiên anh ta nghỉ việc về Sài Gòn không cho mẹ con Thêu hay biết gì . Cô lại phải chạy lên cơ quan tìm lần nữa . Trên ấy người ta bảo Khảo đã nghỉ phép . Còn đi đâu thì không ai biết . Tức là ảnh về Sài Gòn . Thêu đoán vậy và cũng đúng như vậy thực .

Nhà Khảo ở ngay trước chợ Bến Thành . Ngôi nhà ba tầng lầu xây từ trước ngày giải phóng . Nhà chuyên bán tạp hoá . Bây giờ nó cũng vẫn giống như cửa hàng nhà nước . Từ  dưới lên trên tất cả đều đã cho thuê . Cả nhà chỉ sử dụng căn lầu trên cùng để sinh hoạt . Nhà Khảo bốn anh em . Tất cả đều đã có nhà riêng , chỉ đến nhà này giúp mẹ quản lý thu chi tiền thuê nhà . Em út Khảo là người ở chung với mẹ tại đây .Cậu ta cũng đã có vợ và con . Cả một tầng lầu bốn mà chỉ có bốn người ở , vợ chồng đứa em và một đứa cháu nhỏ hơn con của vợ chồng Khảo một tuổi và mẹ Khảo .  Rộng thênh thang . Ao thun nu dep Đã có lúc thằng em út Khảo bàn nên đi thuê một căn nhà khác nhỏ hơn mà ở , còn thì cho thuê hết nhưng bà mẹ của Khảo không chịu . Khảo lên Tây Ninh sống , nhưng ở đây , mẹ Khảo vẫn dành cho một phòng để mỗi khi Khảo đưa vợ con về Sài Gòn có chỗ mà nghỉ ngơi . Mỗi năm chỉ về có một lần vào dịp Tết . Nhưng từ khi ông phó giám đốc nói rõ ý đồ của cơ quan , Khảo ở miết trên Tây Ninh , chỉ thư từ về . Lần này thấy Khảo về có một mình , mẹ Khảo ngạc nhiên hết sức . 

Xem thêm bài viết trong mục Dịch vụ và Giải trí tại website http://xemaytrungquoc.net