Một hôm Hạnh vừa trên thư viện về phòng thì gặp ông bưu tá đến

Một hôm Hạnh vừa trên thư viện về phòng thì gặp ông bưu tá đến. Ông đưa cho Hạnh một bức thư. Trời ơi! Hạnh mừng quýnh, bởi cô đã viết cho anh bao nhiêu là thư mà hôm nay mới có thư trả lời. Anh ơi, anh có biết em nhớ và yêu anh đến thế nào không? Anh có biết tình cảm của chúng mình còn vượt hơn cả tình chồng vợ. Em mãi mãi yêu thương anh, biết ơn anh! Nhưng khi mở bức thư ra, đọc xong thì Hạnh bật khóc. Thư anh viết toàn là trách móc Hạnh đã phản bội anh, không còn yêu thương anh nữa. Hạnh bị oan mà không thể thanh minh được. Rồi sau bao đêm mất ngủ, cô viết cho anh một bức thư "đặc biệt".

Thế rồi ngay chuyến xe tết năm ấy Đặng Tình nhận được thư Hạnh, một bức thư đầu tiên sau gần nửa năm trời. Đặng Tình run run mở bức thư. Thư¬ viết thế này:Trên một tờ giấy trắng vở học sinh, dòng trên cùng Hạnh viết một dãy chữ tương tư¬. Dòng thứ hai một dãy chữ tình. Dòng thứ ba bên trái Hạnh viết chữ ĐệM – chữ nghiêng sang trái, bên phải viết chữ Gối – chữ nghiêng sang phải. Dòng thứ tư, bên trái Hạnh viết chữ đêm – chữ khổ nhỏ, bên phải viết chữ NGàY – chữ viết to kéo dài ra. Dòng thứ năm, giữa dòng Hạnh viết ba chữ: Trông mòn mỏi. Phần tờ giấy còn lại Hạnh vẽ một vòng tròn kết bằng chín chữ KHúC. ở giữa vòng tròn có chữ TƠ Vò.

Thế là năm ấy, Đặng Tình gần như¬ không có tết. Suốt ngày vụng vụng trộm trộm, hễ vắng người là mang bức thư¬ ra nghiên cứu như¬ tác nghiệp bản đồ. Đặng Tình nhờ thằng bạn trinh sát cũng chịu, không tài nào đoán đ¬ược. Hạnh càng bí hiểm Đặng Tình càng say sư¬a khám phá. 

Chủ đề Mẹ và Bé bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://xemaytrungquoc.net