Đôi khi khái niệm phí phá vỡ thỏa thuận cũng xuất hiện trong trường hợp thỏa thuận không hoàn tất

phí giao dịch liên quan đến một đại lý hay ngân hàng, các chi phí pháp lý, và bất cứ chi phí nào liên quan tới bên bán. Bên mua chắc chắn sẽ luôn tỏ ra lo lắng về vấn đề ai sẽ trả các chi phí giao dịch, tuy nhiên, hầu hết họ sẽ cố gắng để đảm bảo rằng bên bán sẽ chi trả hết, đặc biệt nếu đó là một khoản đáng kể.

Đôi khi khái niệm phí phá vỡ thỏa thuận cũng xuất hiện trong trường hợp thỏa thuận không hoàn tất hoặc bên bán cuối cùng lại thực hiện giao dịch với công ty khác. Phí phá vỡ thỏa thuận rất hiếm khi xảy ra nếu đối tượng mua lại là một công ty tư nhân được tài trợ bởi vốn đầu tư mạo hiểm, song lại khá phổ biến khi một công ty đại chúng này mua lại một công ty đại chúng khác. Nhìn chung chúng tôi phản đối bất cứ yêu cầu nào của một bên mua đòi quy định điều khoản phí phá vỡ thỏa thuận. Phần lớn các công ty muốn mua lại các công ty hình thành từ nguồn tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm đều có quy mô lớn hơn, nguồn lực tài chính mạnh hơn rất nhiều so với bên vay tín chấp bán. Vì vậy, việc bên mua sẽ nhận được tiền nếu thỏa thuận không thành với chúng tôi thật là vô lý, bởi cả hai bên đều phải chi trả các khoản phí trong suốt quá trình thực hiện giao dịch. Khi đóng vai trò là bên bán, chúng tôi hiếm khi yêu cầu điều khoản phí phá vỡ thỏa thuận.

Góc nhìn doanh nhân 

Nếu bạn là người quan tâm Điện máy hãy thường xuyên quay trở lại http://xemaytrungquoc.net để cập nhập nội dung hữu ích nhé !