Còn lúc này Frankie đang ngồi uống cà phê và nhìn xoáy vào Sinead

“Thế Marina xoay xở thế nào?” thầy Tristan hỏi. “Có giữ bình tĩnh được không?”

Sinead lắc đầu, “Marina không ngủ được suốt đêm qua. Hiện bạn trai bạn ấy cứ phải ở bên cạnh suốt. Mọi người đều đang chờ tin tức của bố Marina.”

Ông trưởng khoa liền liệt kê, một cách nghiêm túc, những điều có thể xảy ra nếu Marina bỏ lỡ cuộc triển lãm cuối năm. “Marina là một sinh viên giỏi. Tác phẩm của em ấy rất tinh xảo. Nhưng nếu không có gì cụ thể để chứng tỏ thành quả lao động trong suốt năm qua thì Marina sẽ phải chịu thiệt thòi về điểm số.”

“Vậy thì khắc nghiệt quá!” Sinead phản đối. Đây chính là lúc cô hy vọng những mối quen biết của mẹ mình một lần nữa lại phát huy tác dụng. Dù gì bà Daniella mẹ cô và toa m3 vinhomes metropolis thầy Tristan cũng đã biết nhau từ lâu lắm rồi, mãi từ cái thời mà tuổi trẻ của hai người đã bị phí hoài. Thế nên Sinead mới có lối ăn nói mạnh bạo với thầy mà không sinh viên nào dám. “Thầy thừa sức gỡ Marina ra khỏi cái móc câu này mà thầy,” cô nài nì. “Chắc chắn vẫn có cách cho bạn ấy điểm tốt mà.”

Thầy Tristan ngồi thừ ra hàng thế Vinhomes Metropolis kỷ, cố né tránh một câu trả lời thẳng, nhưng Sinead không chịu để thầy yên. “Bảo Marina lên gặp thầy,” cuối cùng thầy nói, và dù có hài lòng với điều ấy hay không, Sinead cũng ba chân bốn chẳng chạy đi trước khi thầy kịp đổi ý.

Còn lúc này Frankie đang ngồi uống cà phê và nhìn xoáy vào Sinead. Ở Sinead có gì đó khang khác nhưng Frankie không thể biết đích xác đó là cái gì. Hình như gương mặt Sinead đã tươi tắn hơn và đôi mắt cũng có sức sống hơn. A, đúng rồi, phải chăng là nhờ chiếc bánh sô-cô-la hạnh nhân đã ăn hết phân nửa để trong chiếc đĩa trước mặt Sinead? Trời đất quỷ thần ơi! Frankie rơi phịch xuống ghế. 

Chủ đề Cẩm nang bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://xemaytrungquoc.net