Có lẽ sự can đảm là yếu tố quan trọng nhất

Trung thực: Các nhà hoạt động luôn nói thật. Họ rất chân thành. Họ không hy sinh tính chính trực của bình lọc nước họ vì lợi ích chính trị cá nhân. Quan điểm của họ không thể được rao bán hay đổi chác trên thị trường để có được uy tín. Họ nói lên “những điều không thể nói”.

Lòng trắc ẩn: Các nhà hoạt động luôn vì cả cộng đồng. Họ không hứng thú với lợi thế bè phái hạn hẹp. Mục tiêu của họ là tạo ra một di sản càng lớn càng tốt cho càng nhiều người càng tốt.

Sự khiêm nhường: Các nhà hoạt động luôn khao khát cháy bỏng đối với sứ mệnh nhưng bản thân lại rất khiêm nhường. Họ đủ kiêu ngạo để tin rằng họ có thể thực sự thay đổi thế giới nhưng không phải là những kẻ tham hư vinh. Cái tôi của họ không bao giờ ngáng đường đam mê hiện thực hóa một điều gì đó.

Thực tế: Các nhà hoạt động ưa “làm” hơn “nói”. Họ không tìm kiếm “thiên đường trần gian”, thay vào đó, họ cố gắng thực hiện mọi thứ ngay lập tức. Họ thích tạo ra sự tiến bộ thực sự thay vì chỉ “khua chân, múa tay”.

Không sợ hãi: Các nhà hoạt động rất dũng cảm. Sự say mê với sứ mệnh của mình giúp họ vượt qua cảm giác tư lợi. Họ không nhảy vào bãi mìn chỉ để chết, nhưng họ cũng không sợ chiến đấu với các đối thủ trong hiện tại.

Có lẽ sự can đảm là yếu tố quan trọng nhất. Tôi đã tham dự hàng trăm cuộc gặp gỡ nơi mà đội ngũ nhân viên cấp dưới không dám quá gay gắt vì sợ đụng chạm đến ban quản lý cấp cao. Điều gì đã khiến những lời lẽ táo bạo và không nhượng bộ trước đồng nghiệp lại thành ra ủy mị và không thuyết phục trước ban quản lý cấp cao? Sợ động đến cái tôi và các tín điều tổ chức, nhiều nhà hoạt động tương lai đã im lặng và ngồi nhìn các thách thức tiếp tục tồn tại. Cuối cùng, mọi lời tranh cãi đều được đệm lót hoàn hảo bằng sự dè dặt và ngẫu nhiên chẳng khác nào những viên đạn “bông”. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Nhà đất hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://xemaytrungquoc.net