CIA bí mật theo dõi người dùng trên mạng xã hội

Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã bí mật theo dõi người dùng trên mạng xã hội để sàng lọc những thông tin cần thiết cho việc điều tra.

Tiết lộ từ Tạp chí The Intercept (Mỹ), cho thấy, dường như Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã và đang dốc mọi nguồn lực để nghiên cứu trí tuệ thông minh có khả năng theo dõi, trích xuất những thông tin trên mạng xã hội phục vụ việc điều tra. Cập nhật nhiều thông tin trên mạng xã hội bằng việc tải facebook cho android, ứng dụng MXH lớn nhất trên thế giới hiện nay.

CIA theo dõi nhằm mục đích lấy thông tin điều tra

In-Q-Tel, nhánh đầu tư tài chính của CIA, đã bí mật đổ tiền vào 38 công ty, nhiều hãng trong số này là công ty khởi nghiệp chuyên về phân tích và trích xuất các mô hình hữu dụng từ cả rừng dữ liệu trên các mạng xã hội.

cia theo doi mang xa hoi

Theo người đứng đầu CIA, những thông tin trên Facebook, Twitter… cực kỳ có giá trị đối với cơ quan tình báo khi thu thập tin tức về những kẻ khủng bố và nguy cơ khủng bố. Thế nên, việc đầu tư cho AI để có thể phát hiện, thu thập tin tức trên mạng xã hội là đúng đắn. Lượng người dùng tập trung trên mạng xã hội hiện nay vô cùng lớn, người dùng có xu hướng tải facebook về máy vì thế cũng tăng lên đáng kể. Theo hướng phát triển này, 3 công ty chủ lực của CIA là: Dataminr, PATHAR và Geofeedia. Dataminr có nhiệm vụ chính theo dõi trên Twitter bằng cách sử dụng luồng dữ liệu từ giao diện chương trình ứng dụng (API) của mạng xã hội.

Dunami của PATHAR đánh giá, phân tích dữ liệu người dùng trên Facebook, Twitter và Instagram để lần đến những nhân vật là trung tâm gây ảnh hưởng. Tham khảo Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook để tự tạo một tài khoản Facebook – mạng xã hội lớn nhất thời điểm hiện tại. Được biết, hợp đồng của Dataminr trị giá 254.990 USD đến từ Bộ An ninh nội địa, Geofeedia giành được 126.800 USD từ Bộ Tư pháp, còn PATHAR nhận được 410.118 USD từ cả hai bộ này.

Chủ đề Công nghệ nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://xemaytrungquoc.net