Chùa nổi tiếng ở Việt Nam

Chùa có tên chữ là Linh Quang tự ở số 3 phố Nhà Thờ, gần hồ Hoàn Kiếm. Chùa được xây từ đời Lê Thánh Tông (1460-1497). Tương truyền khi đào đất đắp thành Thăng Long thì người dân đã đào được một pho tượng bằng đá hình một người phụ nữ nên đã lập đền thờ gọi là đền Bà Đá. Sau này thờ Phật nên gọi là chùa Bà Đá. Chùa có tiền đường xây theo kiểu chữ “nhất”, trung đường xây theo kiểu chữ “đinh”, được nối liền trung tâm tư vấn du học nhât với nhau tạo nên một khối kiến trúc vuông vắn. Trong chùa có nhiều tượng gỗ. Chùa có 2 quả chuông được đúc vào năm 1823 và 1881, một khánh đúc năm 1842. Chùa Bà Đá nguyên là tổ đình của thiền phái Lâm Tế, hiện nay là trụ sỏ của Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Chùa Hoè Nhai

Chùa có tên chữ là Hồng Phúc tự ở số 19 phố Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội. Tương truyền chùa được xây dựng từ đời nhà Lý. Làm thế nào để dễ đỗ Visa du học nhật bản Trong chùa có tấm bia dựng năm 1703 ghi rõ vị trí của chiến thắng Đông Bộ Đầu chống quân Nguyên (1258) ở gần chùa Hoè Nhai hiện nay. Chùa được xây dựng theo kiểu chữ công (I). Thượng điện còn giữ được nhiều bức chạm hình tứ linh, các cửa võng sơn son thếp vàng. Chùa thờ nhiều tượng Phật xếp theo 6 lớp. Tổng số tượng ở chùa là 68 pho, được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đổng hun, gỗ quý, đất nện, được sơn son thếp vàng. Chùa có một quả chuông mang niên hiệu Tự Đức 17 (1864); một khánh http://duhoctructuyen.vn/bang-gia-dich-vu-ho-tro/ đồng cao 1m, rộng 1,5 m đúc năm Giáp Dần niên hiệu Long Đức 3 (1734). Sân chùa có hai ngôi tháp 3 tầng, ở phía bắc của chùa có một tháp kỷ niệm Hoà thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu ổ Sài Gòn để phẳn đối Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo. Trong chùa còn có 28 tấm bia. Chùa là "chốn tổ" của phái Tào Động – một phái Phật giáo lớn ở miền Bắc Việt Nam.

Chùa Liên Phái: Chùa ở trong ngõ Liên Phái, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chùa lập vào năm 1726. Lúc mới xây dựng chùa có tên là Liên Hoa, sau đổi tên là Liên Tông và đến năm 1840 lấy lại tên là chùa Liên Phái. Trước cổng chùa có tháp Diệu Quang hình khối lục lăng 10 tầng có kiến trúc thanh nhã cổ kính. Trong tháp có tro cốt của vị sư tổ Diệu Quang cùng với 5 vị SƯ khác. Nhà bia lưu giữ 34 tấm ghi lại sự tích chùa, các lần trùng tu và nhiều tư liệu khác. Qua sân rộng đến nhà bái đường và tam bảo là nơi thờ Phật. Từ tam bảo đi qua sân nhỏ đến nhà tổ.

Khu vườn tháp sau chùa có 9 ngôi xây thành 3 hàng. Hàng giữa có tháp Cứu Sinh 3 tầng bằng đá, nơi đặt tro cốt vị sư tổ thứ nhất Lâm Giác Thượng sĩ (Trịnh Thập, mất 1733 ở tuổi 37). Tháp Cứu Sinh có trên 250 năm, là ngôi tháp cổ nhất trong khu vực nội thành Hà Nội. Tại chùa còn có ngôi tháp 9 tầng kiến trúc đẹp, được xây vào khoảng năm 1890. Chùa đã qua nhiều lần trùng tu và đã được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích kiến trúc, nghệ thuật năm 1962.

Chủ đề Giáo dục bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://xemaytrungquoc.net