Chỉ có anh cán bộ thanh tra nhà nước là nói được một câu

– Có phải chúng ta định giá theo kiểu này không – Bẩy Xuyên ngắt lời – Người có tài sản Váy dạ hội không được nêu giá tài sản của mình. Còn ta tao biểu cái này giá bao nhiêu thì nó là bấy nhiêu chớ gì,  có phải không các đồng chí.

Bà phó chủ tịch đứng dậy giận dữ:

– Tôi đề nghị đồng chí bí thư xem lại thái độ làm việc của đồng chí. Không phải ngày xưa ông Hạp nuôi dấu đồng chí khi hoạt động mà đồng chí định lật lại tất cả vụ án may tinh bang moi nhat đó …

Bẩy Xuyên:

– Được tôi xin lỗi. Nhưng tôi phải nói để các đồng chí biết rằng dù tôi có cảm tình cá nhân đi nữa cũng không có gì sai. Trước hết vì người ta đã có hàng chục lá đơn cho các đồng chí, mà lãnh đạo huyện không một lần tiếp xúc với người ta. Như vậy là chúng ta không đúng. Bây giờ bên kiểm sát và bên toá án thuê nhà trọ báo cáo cho tôi nghe đi …

Cả toà án và cả viện kiểm sát cũng không có được câu trả lời cụ thể. Chỉ có anh cán bộ thanh tra nhà nước là nói được một câu:

– Ngày ấy tôi đã có ý kiến xử lý tài sản của ông Ba Hạp như vậy là không được. Nhưng chỉ có một ý kiến của tôi đâu có giải quyết được gì?

– Lúc đó đồng chí làm gì?

– Tôi làm cán bộ bên kiểm tra Đảng. Mà làm cán bộ kiểm tra Đảng thì không được tham gia vào công việc của chính quyền. Hồi đó tôi cũng nói vu vơ vậy thôi …Muốn rõ chuyện, đồng chí phải hỏi đồng chí chủ tịch. 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Cẩm nang trong website http://xemaytrungquoc.net