Cầm quả táo trên bàn

Thì rõ là thế mà, có phải không ai thích dì út đâu, có khi người theo đuổi dì ấy còn xếp hàng dài ý chứ.

Bà Trương Lộ vốn đã bực mình lắm rồi, nghe Nhiễm Nhiễm nói vậy bèn mắng:

– Theo theo theo, bọn đàn ông đó thì ra cái gì, chẳng ai bằng dượng út của con cả.

– Xì, ai bảo thế. – Nhiễm Nhiễm suýt nữa thì nói chuyện của Dư Doanh và Ngô Bá Vinh ra, cũng may lúc đó Dư Doanh bước vào, cô mới ngậm miệng lại. Cô bé lập tức ngừng nhảy, chạy ra ôm dì út:

– Không sao, con ủng hộ út, con đứng về phía út. Dư Tinh và bà Trương Lộ cùng nói:

– Liên thiên, vào phòng đi!

Nhiễm Nhiễm lè lưỡi, cầm quả táo trên bàn lên rồi đi vào phòng trong, trước khi vào còn quay đầu nói với dì út:

– Dì phải vượt qua được chiến hỏa đấy.

Bà Trương Lộ vẫn không đếm xỉa bán xe kia morning cũ gì đến Dư Doanh, Dư Tinh đứng cạnh cũng chẳng biết nói gì, cứ nhắc đi nhắc lại việc gì cũng phải suy nghĩ thấu đáo, phụ nữ ly hôn rồi sống vất vả lắm, bản thân chị là một minh chứng, chịu khổ sở biết bao nhiêu.

Tâm hồn Dư Doanh đã bay đi đâu từ lâu rồi, cô đến đây không phải để nghe chị gái kể khổ, những nỗi khổ này cô đã nghe quá nhiều lần rồi, nghe nữa sẽ chỉ cảm thấy đau lòng thêm thôi. Bi kịch của Dư Tinh là vì bản thân chị không thể độc lập về kinh tế, lại sinh con quá sớm, những nỗi khổ đó đều là vì không thể ỷ lại vào đàn ông, cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng Dư Doanh không thể không làm ra vẻ nghiêm túc, đành phải tựa lưng vào sofa, đầu hơi nghiêng đi.

Nhiễm Nhiễm bước vào phòng nhưng không đóng cửa, cô đứng ở cạnh bàn định thay quần áo rồi đi chơi, quay đầu thấy Dư Doanh đang buồn rầu ngồi ngoài phòng khách, mặt bên vừa vặn là hình bông hoa mẫu đơn in chìm trên bộ sofa nghệ thuật, càng thể hiện được gương mặt đẹp hoàn hảo của cô. Nhưng Nhiễm Nhiễm không phải đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dì út, trong lòng cô thoáng giật mình, gương mặt nhìn nghiêng này quen thuộc quá, trong đầu như có một bông pháo hoa bắn vụt lên, cảnh tượng tối hôm đó khi Lộ Kiệt lái xe phóng vút qua cô. Cảnh tượng đó lặp lại, người đàn bà ngồi trong xe với người đàn bà đang ngồi trên sofa kia hoàn toàn giống nhau. 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Ẩm thực trong website http://xemaytrungquoc.net