Ấn tượng đầu tiên về đảo trăng mật này

 

Nhưng, đến Santorini rồi mới biết, tất cả những gì người ta nói đều chỉ là một phần rất-rất-rất-nhỏ về hòn đảo thiên đường – hay ít ra, là gần nhất với thiên đường này.

 

Đi tàu từ thủ đô Athens đến Santorini không rẻ hơn là bao so với đi máy bay sang đảo (vé tàu chừng 40 euro đi khoảng 8 tiếng đồng hồ, còn vé máy bay giá tầm 80-100 euro và chỉ mất 45 phút bay). Tuy nhiên nhờ đi tàu mà có được cả nửa ngày nhàn nhã lênh đênh trên Địa Trung Hải ngắm biển trời xanh ngắt màu thần thoại. Nếu khi sang Ý, đã hiểu thế nào là bầu trời màu thiên thanh thì đến Hy Lạp, lại biết biển khơi màu lam ngọc là thế nào. Biển ở đây xanh veo đến nỗi mỗi lần tàu rẽ sóng, khuấy nước tung tẩy lên thì chỉ để lộ ra một vùng nước xanh như mắt người Hy Lạp – tuyệt nhiên không một gợn đục nào. Lịch thi đấu Euro 2016 Thậm chí, nước biển sóng sánh hệt như rau câu và khi đứng nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy cả vùng đại dương dẻo quánh và óng ánh như đang chờ ai đó xắn từng miếng “rau câu” màu xanh thẫm này để nhâm nhi.

 

Ấn tượng đầu tiên về đảo trăng mật này là… nó rộng khủng hoảng chứ không chỉ luẩn quẩn trong một làng Oia với những ngôi nhà trắng – xanh mà chúng ta thường thấy trên bưu thiếp. Santorini có tổng cộng sáu bảy làng nhỏ, mỗi làng đều nằm bên triền núi lô nhô và người dân xây nhà như những hang động nhỏ ẩn sâu vào bờ vách.

 

Thế nên lời khuyên cho mọi người có ý định đến đây là nhớ mang theo bằng lái ôtô để tiện mướn xe rong ruổi ngang dọc khắp hang cùng ngõ hẻm. Bởi có rất nhiều nơi thú vị ở Santorini chứ không riêng gì ngôi làng ngắm hoàng hôn lộng lẫy nhất. 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Việc làm trong website http://xemaytrungquoc.net